Du lịch Cù Lao Xanh Quy Nhơn tự túc 2N1Đ - Culaoxanhtourist.com

Du lịch Cù Lao Xanh Quy Nhơn tự túc 2N1Đ

Đánh giá post

Cù Lao Xanh luôn là một điểm du lịch hấp với những du khách đến Quy Nhơn. Đến đây du khách không chỉ chìm đắm trong không gian rộng lớn của thiên nhiên trong lành mà còn có cơ hội hòa mình vào cuộc sống dân dã của những người dân chài nơi đây.   

Thời điểm đẹp nhất để đi Cù Lao Xanh là khi nào?

Cù Lao Xanh đẹp quanh năm nhưng bạn cần tránh đi vào các tháng 7 và 8 vì lúc này mưa bão nhiều sẽ gây ra ảnh hưởng đến chuyến đi và an toàn của bạn. Ngoài ra, vào mùa đông bạn không nên đi nên không có nắng đẹp, sóng to. Thời điểm lý tưởng nhất là tháng 2 đến tháng 6, tháng 9 và tháng 10.

Cách di chuyển đến Cù Lao Xanh thế nào?

Từ Hà Nội đến Quy Nhơn hơn 1065km chính vì thế bạn nên đi phương tiện máy bay là tốt nhất. 

Từ TPHCM đến Quy Nhơn 700km tùy bạn có thể đi bằng xe khách hoặc tàu hỏa nhưng thời gian đi sẽ rất lâu. Nên theo kinh nghiệm du lịch Cù Lao Xanh của mình cách tốt nhất là đi bằng máy bay.

Từ Quy Nhơn bạn bắt taxi đến bến tàu Hàm Tử, từ bến tàu này bạn sẽ bắt tàu đi đến Cù Lao Xanh (lưu ý rằng là tàu đi Cù Lao Xanh xuất phát từ 13h 13h30). Thời gian đi từ bến tàu Hàm Tử đến Cù Lao Xanh mất khoảng 2  giờ đi với tàu bình thường, còn nếu bạn đi tàu cao tốc thời gian mất khoảng 50 phút. Ngoài ra, các bạn có thể hỏi đường đi đến Bãi Xếp và thuê thuyền của ngư dân ra đảo thời gian có thể rút ngắn hơn từ 30 – 40 phút là đến nơi (giá cả tự thương lượng). Ở chiều ngược lại tàu đi từ Cù Lao Xanh đến bến Hàm Tử xuất phát lúc 6h – 6h30 sáng và tầm trưa bạn sẽ đến đất liền.

Ở đâu tại Cù Lao Xanh?

Tại Cù Lao Xanh hệ thống phát triển nhiều hệ thống nhà nghỉ khách sạn nên hiện tại bạn chỉ có thể thuê một số nhà nghỉ do dân tự xây hoặc cấm trại ngoài bãi biển.

Các địa điểm du lịch tại Cù Lao Xanh

Ngọn Hải Đăng

Các bạn đi men theo con đường bê tông, qua các dãy nhà nhỏ, leo theo các bậc đá các bạn sẽ lên đến ngọn hải đăng được xây dựng thời Pháp, cao 119m.

Suối Giáng Tiên

Sau khi thăm quan ngọn hải đăng bạn đi xuống men theo hướng tây bắc sẽ thay suối Giáng Tiên. Tên suối này bắt nguồn từ truyền thuyết kể lại rằng xưa kia vào những đêm trăng sáng các nằng tiên trên trời hay xuống suối tắm và du ngoạn. Đến đây bạn có thể tắm và cảm nhận được sự tinh khiết và mặn mòi của biển cả.

Những bãi cát và đá

Đi theo những con đường nhỏ quanh bãi biển, nơi có những khóm hoa dại rất đẹp, ngắm biển xanh và có những bãi cát là nơi rùa đẻ trứng. Và buổi chiều có thể thể ra cảng và ngắm hoàng hơn làng chài rất đẹp.

Ăn uống gì tại Cù Lao Xanh?

Trên đảo hầu như không có nhà hàng hay quán ăn nào nên các bạn đừng quá vui mừng, đôi khi ở đây còn thiếu nước ngọt, thậm chí là lương thực. Chính vì thế bạn nên chuẩn bị thức ăn sẵn.

Lịch trình trải nghiệm Cù Lao Xanh 2 ngày 1 đêm

Ngày 1: 

+ Buổi sáng: Nếu có kế hoạch du lịch Quy Nhơn sớm, bạn nên dành buổi sáng để thăm quan Tháp Đôi tại Quy Nhơn và ăn trưa

+ 12h có mặt tại cảng Quy Nhơn – tìm tàu Nhơn Châu khởi hành lúc 12h30 để đi Cù Lao Xanh

+ 14h30: Tàu cập bến Cù Lao Xanh – nhận phòng nghỉ tại homestay trên đảo, nghỉ ngơi

+ 15h – 16h30: Khám phá đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn: Hải đăng, cột cờ Tổ quốc, các xóm trên đảo

+ 16h30 – 18h30: Đi tắm biển, lặn ngắm san hô.

+ 19h: Ăn tối, thưởng thức hải sản Cù Lao Xanh – Nếu đi đông và có mang theo lều, các bạn có thể tìm nơi để tổ chức tiệc nướng BBQ

Ngày 2:

+ Sáng dậy sớm ngắm bình minh trên đồi và ra khu vực cầu cảng xem thu hoạch cá

+ Ăn sáng

+ Thăm giếng Suối Tiên, đi dạo chụp ảnh trên các bãi đá, bãi cát nơi rùa đẻ trứng

+ Ăn trưa và lên tàu về lại Quy Nhơn

Trên là một số kinh nghiệm du lịch Cù Lao Xanh tự túc.

 

©  2021 Cù Lao Xanh Tourist. Thiết kế bởi Quy Nhơn Adv