Khám phá vẻ đẹp bình dị tại đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Đánh giá post

Cù Lao Xanh hiện đang là 1 địa điểm du lịch hấp dẫn tại Quy Nhơn. Với những phong cảnh đẹp, hoang sơ, vô vàng góc check-in sáng tạo và hấp dẫn. Ngoài những vẽ đẹp mà bạn được thấy qua lời lời kể cũng như trên mạng, thì vẻ đẹp bình dị tại Cù Lao Xanh được hiện lên qua cách sinh hoạt của ngư dân tại đây, bình dị và mộc mạc hòa cùng với thiên nhiên. Nào cùng Cù Lao Xanh Tourist tìm hiểu vẻ đẹp bình dị tại Cù Lao Xanh qua góc nhìn của dân bản địa ngay thôi.

Các bạn thường hay thấy những vẻ đẹp và những đoàn khách rạo rực tung tăng ra vô liên tục, hay những góc ảnh được nhiều người để ý và tới đó. Thì hôm nay các mình sẽ giới thiệu cho các bạn vẻ đẹp bình dị tại Cù lao Xanh, nhẹ nhàng và đầm thắm

Cù Lao Xanh còn được gọi bằng cái tên là đảo Vân Phi thuộc xã Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Cù Lao Xanh là một món quà của tạo hóa dành tặng cho thành phố biển Quy Nhơn, nó như 1 viên ngọc sáng chói giữa đại dương bao la. Cù Lao xanh mang cho mình vẻ đẹp của biển rừng, hoang sơ, vẻ đẹp mà có biết bao tác giả, đã tốn biết bao giấy mực để thể hiện hết vẻ đẹp của Cù Lao Xanh.

Trước khi được biết đến và là địa điểm du lịch, nghề mưu sinh chính tại đây là đánh bắt thủy sản là chính. Nhờ du lịch phát triển và Cù Lao Xanh cũng được chọn làm điểm du lịch hấp dẫn nhất, thì cuộc sống người dân ở đây được cải thiện và ổn định hơn nhờ dịch vụ du lịch.

Nếu bạn có dịp ở lại Cù Lao Xanh để cảm nhận cái đẹp tại đây, đặc biệt là mỗi buổi sáng khi bình minh vừa mới nhô lên mặt biển. Hòa vào những tia nắng nhẹ của bình minh, đo là tiếng nói, tiếng cười rôm rã cả 1 bầu trời bình yên, những cơn sống cứ nhẹ nhàng xô vào bờ, tạo ra những âm thanh quen thuộc cái âm thanh mà nó gắng liền với cuộc sống mưu sinh bình dị tại Cù Lao Xanh này.

Đôi khi chỉ cần những khoảng lặng như vậy ta mới thấy ngoài cái ồn ảo của cuộc sống hiện tại thì mới quý cái cảm giác như vậy, bình yên đến lạ thường. Cái cuộc sống tại đây tuy có khơi khổ cực và thiếu thốn vật chất vậy đấy. Nhưng mỗi người dân tại Cù Lao Xanh này luôn yêu thương đùm bọc lẫn nhau lắm, hễ ai có khó khăn là chủ động giúp liền chứ không phải chờ mờ lời.

Để có được những ngôi nhà chắc chắn tại đảo Cù Lao Xanh cũng là 1 hành trình vô cùng khó khăn vất vả đấy nha. Từng viên gạch một được chuyển từ đất liền được di chuyển bằng đường thủy, thấy nụ cười vui tươi của người dân nơi đây tôi càng cảm thấy quý con người nơi đây. Khó khăn, thiếu thốn nhưng chỉ cần trên môi nở cụ cười thì mọi thứ đều sẽ được giải quyết hết, chỉ cần cố gắng và cố gắng mội thử thách đều sẽ vượt qua. Đấy là cầu nói mà tôi được nghe được từ 1 cô tại Cù Lao Xanh chia sẽ với tôi.

Những hình ảnh này mình đã sưu tầm và rất quý nó. Mình muốn chia sẽ những khoảnh khắc này đến với nhiều người hơn. Vì Cù Lao Xanh là một nơi đẹp cảnh đẹp người và cũng là nơi đáng để tới dù chỉ 1 lần nhé bạn.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có 1 góc nhìn mới, một vẻ đẹp mới từ Cù Lao Xanh. Hãy nhấn chuông Cù Lao Xanh Tourist để được cập nhật những bài viết mới nhất. Cám ơn!

 

©  2024 Cù Lao Xanh Tourist. Thiết kế bởi Quy Nhơn Adv