Những điều thú vị cần biết khi đi du lịch Cù Lao Xanh

Đánh giá post

Bạn đang dự định du lịch Cù Lao Xanh để giải tỏa những phiền muộn sau những ngày làm việc cực nhọc, mệt mỏi. Sau đây là những lưu ý nhỏ giúp chuyến du lịch của bạn ý nghĩa và thú vị hơn.

1. Cách Quy Nhơn 22km (đường biển) nên có 2 cách để di chuyển, 1 là đi tàu gỗ, 2 là đi cano. Tàu gỗ mất khoảng 2 tiếng, cano mất khoảng 30 phút

2. Đi tàu gỗ 50k/người, trung chuyển 5k – say sóng hay không say sóng gì cũng nên uống thuốc chống say để tránh gặp chị Huệ nhé, 2 tiếng lênh đênh không nói trước được điều gì!!

3. Tàu gỗ chỉ có 2 chuyến trong ngày 8h và 13h, trễ là phải chờ ngày hôm sau.

4. Đi cano phải book tour trước vì giá thuê cano rất chát, đi tour dễ thở hơn nhiều, giá tour sẽ tùy đơn vị và bao gồm trong tour Cù Lao Xanh. Tour này đã bao gỗm tất cả các chi phí ăn, ở, đi lại ở trong đấy.

5. Liên hệ trước với các homestay bên đó để có người hướng dẫn và đón, không thì “lạc trôi” không biết đường nào mà lần!

6. Mang theo sạc dự phòng vì điện ở đây không liên tục, phát theo khung giờ, đem theo đề phòng nhé, dù thường thì homestay bạn ở sẽ có máy phát điện cả ngày!

7. Nhất định phải đi lặn ngắm san hô, vì nước biển đảo du lịch Cù Lao Xanh không đẹp mà là cực đẹp, liên hệ homestay bạn đang ở, họ sẽ hướng dẫn cho bạn kỹ lưỡng hơn nhé!

8. Ăn ít thôi, béo phì đấy vì đồ ăn ở đây siêu rẻ, chỉ từ 2k – 10k (tính tiền ở đây dễ bị đơ tạm thời và tưởng mình bị ù tai!)

9. Coi chừng thừa đạm vì hải sản ở đây tươi lắm, người ta đánh bắt lên rồi chế biến luôn, chuẩn SẠCH – NGON – BỔ – RẺ!!

10. Không mang nhiều đồ ăn, đồ uống sang đầy vì không cần lo vấn đề chặt chém, ở đây còn bán đồ rẻ hơn cả đất liền, mang nhiều nặng người!!

11. Đến đây rồi thì phải đi leo Ngọn Hải Đăng hơn 120 tuổi và Cột Cờ Tổ Quốc, tối đến đi dạo quanh biển, uống nước mía, hát karaoke bằng loa kẹo kéo siêu vui luôn, đi một nhóm bạn quẩy là y xì!!

 

©  2024 Cù Lao Xanh Tourist. Thiết kế bởi Quy Nhơn Adv